Viêm khớp uống thuốc gì hiệu quả?

Viêm khớp uống thuốc gì cho hiệu quả chắc hẳn là câu hỏi được quan tâm hàng đầu của người bệnh. Bạn có đang có cùng thắc mắc này? Vậy đáp án được đưa ra là gì, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Viêm khớp uống thuốc gì?

Có bệnh thì phải sử dụng thuốc để ức chế sự tiến triển theo chiều hướng xấu đi của bệnh lý đó. Đây chính là một trong những phác đồ điều trị phổ biến hàng đầu được đưa ra cho mọi bệnh lý.

Tuy nhiên tùy vào loại bệnh là gì mà các loại thuốc kháng sinh được sử dụng sẽ có chút khác biệt. Chẳng hạn bạn bị đau bụng thì không thể dùng thuốc đau khớp. Và khi bạn bị viêm khớp vô khuẩn thì thuốc dùng cũng khác với viêm khớp nhiễm trùng.

Viêm khớp uống thuốc gì

Viêm khớp là bệnh lý có sự đa dạng với nhiều bệnh đặc hiệu và không đặc hiệu. Chính vì vậy rất khó để nói rõ viêm khớp uống thuốc gì thì hiệu quả. Bởi lẽ mỗi chứng đau khớp ở những vị trí sẽ có những đặc tính khác nhau. Điều này khiến cho việc dùng thuốc cần phải có sự thay đổi linh hoạt tùy vào bệnh.

Tuy nhiên về cơ bản loại thuốc được sử dụng để trị bệnh là thuốc kháng viêm và giảm đau. Bởi lẽ viêm khớp sẽ sinh ra hiện tượng viêm và cảm giác đau nhức rất khó chịu. Chính vì vậy cần phải điều trị ngay những triệu chứng này để cải thiện nhanh tình trạng bất  ổn của cơ thể.

Lưu ý khi sử dụng thuốc viêm khớp

Việc sử dụng thuốc để cải thiện tình trạng viêm khớp sẽ nhanh chóng giúp người bệnh trở về thể trạng tốt hơn. Tuy nhiên để có thể đạt được hiệu quả này, người bệnh cần ghi nhớ vài lưu ý  sau đây:

Không nên tự ý mua thuốc về dùng

Thường thì mọi người hay tự ý mua thuốc giảm đau và sử dụng khi cơ thể xuất hiện cảm giác nhức đau đớn. Điều này hoàn toàn không được khuyến khích. Mặc dù thuốc giảm đau sẽ giúp người bệnh nhanh chóng trở nên dễ chịu hơn. Tuy nhiên bạn sẽ không biết được cảm giác này sẽ duy trì bao lâu và có tác dụng phụ nào xảy ra hay không.

thuốc viêm khớp

Bạn cần ghi nhớ rằng:

  • Viêm khớp uống gì nhất định phải được tham khảo ý kiện của bác sĩ sau khi tiến hành thăm khám và được chẩn đoán bệnh. Như vậy bạn mới có thể dùng đúng thuốc trị đúng bệnh được.
  • Trong những trường hợp viêm khớp ở giai đoạn khởi phát, việc dùng thuốc được xem là không cần thiết. Nếu quá lạm dụng, cơ thể ngược trở lại có thể sinh ra những phản ứng không mong muốn.
  • Mỗi loại thuốc sẽ có những thành phần, công dụng và tác dụng phụ. Nhất là trong trường hợp trong người bạn đã có những bệnh lý mà bạn không hay biết thì việc dùng thuốc sẽ rất nguy hiểm. Chẳng hạn như có những loại thuốc không nên sử dụng khi bị huyết áp cao, có những thuốc thì chống chỉ định với người bị tim mạch,…
  • Thuốc dùng muốn có hiệu quả phải được dùng đúng liều lượng tùy theo diễn biến của tình trạng viêm khớp. Và tất nhiên người biết rõ nhất diễn biến bệnh tình của bạn chỉ có các chuyên gia (thông qua X- quang và các xét nghiệm). Do đó, việc tự ý dùng thuốc được cho là không nên.

Theo dõi sát sao sự thay đổi của cơ thể

Ngoài việc thắc mắc viêm khớp uống gì và sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, người bệnh cần theo dõi cơ thể thật tốt. Ngay từ ngày đầu dùng thuốc đến khoảng 4-6 tuần sau, bạn cần phải ghi nhớ thật kỹ những thay đổi của cơ thể. Nếu thể trạng tốt hơn, các cơn đau giảm dần và hiện tượng sưng, xơ cứng cũng bị loại bỏ thì là rất tốt.

Tuy nhiên nếu việc sử dụng thuốc lại khiến bạn phát sinh thêm những cảm giác lạ, triệu chứng không thuyên giảm? Lúc này bạn cần thông báo cho người nhà rồi đến ngay bệnh viện để thăm khám lại. Rất có thể tình hình của bạn đang xấu đi và loại thuốc bạn đang sử dụng thực sự cần được thay thế.

Viêm khớp uống thuốc gì cho hiệu quả

Viêm khớp uống thuốc gì cho hiệu quả

Kết hợp với những phương pháp điều trị khác

Muốn đạt được hiệu quả chữa bệnh viêm khớp tốt nhất, ngoài việc sử dụng thuốc, người bệnh cần:

  • Kết hợp vật lý trị liệu (nếu tình trạng trở nên phức tạp)
  • Xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt và nghỉ ngơi cũng như vận động khoa học
  • Kết hợp luyện tập thể dục hợp lý như yoga, thiền,…

Viêm khớp uống thuốc gì? Hy vọng những giải đáp trên đây của chúng tôi đã khiến bạn đọc hài lòng với thắc mắc đưa ra. Mong rằng sức khỏe của bạn sẽ sớm được cải thiện để tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.

Share:

Your Comment