Thuốc đắp trị gai cột sống hiệu quả thế nào? Gợi ý thuốc nam trị gai cột sống

Thuốc đắp trị gai cột sống giúp tiếp cận và điều trị bệnh trực tiếp. Những bài thuốc này hết sức đa dạng, cho hiệu quả điều trị rất khác nhau. Hãy cùng điểm lại ưu – nhược điểm khi sử dụng thuốc đắp dân gian. Đặc biệt, trong phần 2 của bài viết, chúng tôi sẽ đặc biệt giới thiệu 1 bài thuốc Nam chữa gai cột sống rất hay và hiệu quả. Hãy cùng đón đọc!

Thuốc đắp trị gai cột sống

Trước khi tìm hiểu về hiệu quả của thuốc đắp, quan trọng nhất là nắm được tình trạng bệnh hiện tại. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo 1 số địa điểm: Khám gai cột sống trong bài viết này.

Công dụng của các bài thuốc đắp chữa bệnh gai sống

Đắp thuốc trị gai cột sống là phương pháp tận dụng dược tính của cây thuốc thẩm thấu trực tiếp qua da nhằm giảm đau, giảm viêm sưng.

Cách tiếp cận trực tiếp giúp giảm đau, giảm sưng trong thời gian ngắn. Điều này rất có ý nghĩa đối với người bị bệnh gai cột sống. Cùng với những bài thuốc uống, thuốc đắp có tác dụng bổ trợ, đem lại hiệu quả điều trị tích cực đối với nhiều bệnh nhân.

Thuốc đắp trị gai cột sống

Y học dân gian lưu truyền khá nhiều bài thuốc đắp từ những dược thảo dễ kiếm trong vườn nhà. Tại các bệnh viện, phòng khám, thuốc đắp cũng được sử dụng hỗ trợ đắc lực trong công tác chữa bệnh. Đối với phương pháp dân gian, có thể điểm qua 1 số bài thuốc sau đây:

Cách dùng đắp lá thuốc dân gian chữa gai cột sống

Đặc điểm của những bài thuốc đắp dân gian chữa gai cột sống là sử dụng cây lá tươi chứa hoạt chất chữa bệnh. Cây lá được giã hoặc sao nóng để hoạt chất tiết ra bên ngoài. Sau đó, thuốc được đắp lên vùng bị sưng, đau để hoạt chất này ngấm vào cơ thể.

Một số bài thuốc đắp dân gian khá phổ biến hiện nay là: Đắp lá lốt tươi giã nát, đắp lá ngải cứu sao nóng, đắp hạt đu đủ giã, đắp xương rồng hơ nóng , …

Ưu, nhược điểm khi đắp lá thuốc dân gian trị gai cột sống

Ưu điểm

  • An toàn, lành tính: Các loại lá thuốc được sử dụng đa số là cây thuốc nam  quen thuộc khá nên an toàn, lành tình, ít gây dị ứng.
  • Giá rẻ tiết kiệm: Những loại cây như lá lốt, ngải cứu, đinh lăng, … vốn là rau gia vị thường ngày, có thể tìm thấy trong vườn nhà. Vì thế mà các bài thuốc đắp dân gian có giá rẻ. Thậm chí nhiều bài thuốc không hề tốn 1 đồng!

Nhược điểm

  • Cần thời gian chuẩn bị và thực hiện lâu dài

Vì sử dụng lá cây tươi làm nguyên liệu chính, những bài thuốc này đòi hỏi người bệnh phải bỏ ra 1 khoản thời gian không nhỏ hàng ngày để sơ chế, thực hiện thuốc (rửa, giã, sao, ….). Cùng với đó, trong quá trình đắp, người bệnh cần nằm yên, hạn chế tối đa cử động để lá thuốc không rơi ra ngoài. Điều này ít nhiều dẫn đến nhiều bất tiện và tiêu tốn thời gian.

Ngoài ra, do da và các tế bào luôn có xu hướng ngăn chặn xâm nhập của các dị nguyên bên ngoài, thuốc đắp muốn đạt được hiệu quả sâu cần 1 thời gian đắp lưu thuốc đủ dài. Điều này đòi hỏi người bệnh phải kiên trì và có thời gian tập trung thực hiện.

Bài thuốc đắp trị gai cột sống

  • Chưa được kiểm chứng

Đa số các bài thuốc đắp dân gian đều được truyền miệng. Hiện nay, chưa có công trình khoa học, nghiên cứu hoặc báo cáo số liệu nào chứng minh và công nhận tính hiệu quả của chúng.

  • Hiệu quả thấp và hạn chế

Dược tính trong các loại lá thuốc tươi khá ít và rất dễ thất thoát khi gặp nóng hoặc thoát hơi bên ngoài, vì thế lượng hấp thụ vào cơ thể chúng ta rất nhỏ. Điều này ảnh hưởng đến hiệu quả chữa bệnh.

Không chỉ có vậy, do cơ địa của mỗi người khác nhau nên hấp thụ thuốc cũng khác nhau. Cùng 1 bài thuốc và cách áp dụng như nhau, có thể bệnh nhân này khỏi hoàn toàn, có thể bệnh nhân khác không thấy hiệu quả.

  • Tồn tại nhiều phương pháp biến thể

Tính chất truyền miệng của dân gian cũng sinh ra ra rất nhiều “tam sao thất bản” khác nhau của từng bài thuốc. Điều này gây khó khăn không nhỏ cho những người đang tìm phương pháp chữa bệnh.

  • Không đi cùng phác đồ, liệu trình chi tiết

Cuối cùng, do được thực hiện tại nhà nên các bài thuốc đắp dân gian chữa gai cột sống thường được mày mò, áp dụng tự phát mà không đi cùng phác đồ hay liệu trì điều trị cụ thể nào. Điều này gây khó khăn cho việc theo dõi tình trạng bệnh và đưa ra phương án điều trị sau này.

Thuốc Nam trị gai cột sống

Loại thuốc nam trị gai cột sống an toàn, hiệu quả được nhiều người lựa chọn là bài thuốc An Cốt Nam.

Thuốc Nam trị gai cột sống An Cốt Nam là gì?

An Cốt Nam là tên bài thuốc Nam trị gai cột sống của Phòng chẩn trị Y học cổ truyền Tâm Minh Đường. Với nguyên liệu là nhiều loại thuốc Nam quý (được trồng tại Việt Nam), bài thuốc đặc biệt này đã và đang phát huy được những hiểu quả rõ rệt.

An Cốt Nam điều trị gai cột sống bằng thuốc Nam an toàn, hiệu quả mà không cần phẫu thuật.

Cơ chế điều trị của thuốc An Cốt Nam

An Cốt Nam áp dụng triệt để, toàn diện những phương pháp chữa bệnh Đông y đảm bảo chữa bệnh từ trong ra ngoài.

Chữa bệnh từ bên trong với thuốc uống An Cốt Nam

Thuốc uống An Cốt Nam là sản phẩm điều chế ở dạng cao lỏng đóng túi tiện lợi, dễ dùng. Thuốc có tác dụng kháng viêm, bào mòn gai xương cột sống, giải tỏa áp lực xương lên cột sống và dây thần kinh.

Cùng với đó là công dụng hoạt huyết, đảm bảo hoạt động đưa máu đến những vùng bệnh nuôi và chữa lành tế bào tổn thương. Sau thời gian sử dụng, thuốc giúp hồi phục sức khỏe cột sống, các dây thần kinh và toàn bộ cơ thể.

Thuốc Nam trị gai cột sống

Chữa bệnh từ bên ngoài với cao dán An Cốt Nam

Cao dán An Cốt Nam được dán trực tiếp lên vùng xuất hiện đau nhức do bệnh gai cột sống. Thuốc có tác dụng giãn cơ, giảm đau rất nhạy. Đặc biệt giảm đau rõ rệt sau 30 phút dán, đem đến cho người bệnh cảm giác thoải mái, không còn khổ sở, vật vã với những cơn đau.

Tác dụng bên ngoài của cao dán hiệu quả hơn hẳn thuốc đắp dân gian. Cao dán An Cốt Nam giúp giải tỏa căng thẳng cho tế bào, tạo điều kiện lý tưởng cho việc hấp thụ dược tính từ thuốc uống.

Tập luyện và vật lý trị liệu tăng cường sức khỏe xương, đẩy nhanh công dụng thuốc

Song song với sử dụng thuốc uống và dán cao, Tâm Minh Đường còn tặng thêm các buổi vật lý trị liệu miễn phí đồng thời phổ biến nhiều bài tập tại nhà hiệu quả để người bệnh chủ động, tự tin trong suốt quá trình điều trị.

Vật lý trị liệu và tập luyện tại nhà giúp giải phóng dây thần kinh chèn ép, giãn lỏng khớp, tăng khả năng vận động. Từ đây chức năng cột sống và hệ cơ xương khớp được phục hồi và dự phòng tái phát.

Liệu trình và hiệu quả thực tế của An Cốt Nam

Hiện nay, mỗi liệu trình An Cốt Nam diễn ra trong vòng 10 ngày. Thuốc cho hiệu quả rõ rệt, đã được thống kê và công nhận từ nhiều bệnh nhân và công trình nghiên cứu:

  • Cơ thể cử động linh hoạt, giảm tê bì, đau nhức và 30 – 60% triệu chứng bệnh. (Lưu ý: 3 – 5 ngày đầu tiên, người bệnh thường gia tăng đau nhức, khó chịu do hiệu quả thải độc của thuốc.)
  • Sau 20 – 30 ngày điều trị: Người bệnh vận động dễ dàng, không còn cảm giác đau nhức, 70 – 90% chức năng cột sống và hệ xương khớp được phục hồi.

Thống kê đầu tháng 11/2019 vừa qua cho thấy: An Cốt Nam là bài thuốc Nam hiệu quả, đã – đang chữa trị hiệu quả tình trạng gai cột sống cho hơn 8600 bệnh nhân tại Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, cho đến Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Long An, …. Đặc biệt, 85% bệnh nhân không tái phát bệnh suốt nhiều năm.

Như vậy, sử dụng thuốc đắp trị gai cột sống giúp chữa bệnh an toàn. Mong rằng bạn đọc đã có được cái nhìn toàn diện và chính xác về hiệu quả của phương pháp này. Ngoài ra, đừng quên tham khảo thêm thông tin chi tiết về An Cốt Nam tại trang web chính thức của Tâm Minh Đường để có thêm nhiều thông tin mới và chính xác phục vụ chữa bệnh.

Share:

Your Comment